Thiết kế mạch điện tử chính xác, giảm rủi do, chi phí hợp lý

Thiết kế mạch điện tử đảm bảo đội ngũ thiết kế có kiến thức chuyên ngành cao, kinh nghiệm dày dặn, kỹ năng làm việc tốt, cẩn thận, máy móc hiện đại, mang tới những bảng mạch điện tử chính xác, giảm rủi do trong quá chính sử dụng, không lo bị khách hàng đổi trả linh kiện, chi phí hợp lý. Quý doanh nghiệp đang cần tất cả những điều này? Vậy thì có thể gọi hotline Vu Trinh Industries – 0963 603 446 ngay lập tức. 

Trong trường hợp quý doanh nghiệp cần tham khảo thêm để chắc chắn rằng Vu Trinh Industries là đơn vị gia công, thiết kế mạch điện tử đúng mong muốn, mời bạn hãy dành 5 phút cho thông tin dưới đây của chúng tôi.

Hiểu đúng về thiết kế mạch điện 

Nếu bạn là người làm việc trong chuyên ngành và chỉ cần quan tâm tới các dạng mạch điện mình đang cần gia công thì có thể bỏ qua phần này và di chuyển xuống phần kế tiếp. 

Thiết kế mạch điện tử là quá trình thi công, lắp ráp, tạo ra mạch điện tử trước khi lắp đặt mạch. Nhờ thiết kế mạch điện tử chúng ta có thể thành công chế tạo ra nhiều thiết bị điện tử phục vụ cho sản xuất và đời sống. Chúng được ví như “bộ não trung ương” của các thiết bị, khi nhìn vào cấu tạo của tivi, điện thoại,…thì chúng ta đều nhận ra sự góp mặt của mạch điện tử này. Các bảng mạch điện tử của tivi, điện thoại nói riêng hay thiết bị điện tử nói chung đều được thiết kế hết sức phức tạp. Các bảng mạch điện tử được kết nối với nhiều linh phụ kiện khác nhau.

Trong khoảng thời gian trước, thiết kế điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng của kỹ thuật viên, từ tính toán, và thực hiện các bước kỹ thuật như khoan lỗ, lắp linh kiện, hàn,.. Giờ đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, việc thiết kế mạch điện tử bằng phần mềm trở nên dễ dàng hơn đồng thời đem lại kết quả nhanh và chính xác nhanh. 


 

Xem thêm: Gia công thiết bị

Phân loại mạch điện tử Vu Trinh Industries nhận thiết kế

Mạch khuếch đại

Mạch khuếch đại thông thường được dùng trong nhiều linh kiện về điện tử. Để tạo ra được lượng công suất thấp ở đầy vào nhằm điều khiến một luồng công suất lớn tại đầu ra. Ứng dụng chủ yếu cho các bộ khuếch đại ở điện tử chẳng hạn như: tái tạo và thu tín hiệu của điện tử, khuếch đại âm tần amply.

Các dạng mạch khuếch đại:

 • Mạch khuếch đại công suất: khi đưa vào tín hiệu công suất nhỏ vào thì tại đầu ra thu được tín hiệu cho công suất lớn hơn gấp nhiều lần. Cụ thể mạch khuếch đại công suất này là sự kết hợp của mạch khuếch đại dòng điện và mạch khuếch đại điện áp.

 • Mạch khuếch đại cho dòng điện: đây là mạch khuếch đại khi đưa vào đầu vào tín hiệu với cường độ thấp thì đầu ra sẽ thu được tín hiệu có cường độ mạnh hơn nhiều lần tín hiệu ban đầu.

 • Mạch khuếch đại về điện áp: Là mạch khi đưa vào tín hiệu với biến độ nhỏ thì đầu ra thu được là tín hiệu với biên độ lớn hơn rất nhiều lần.

Mạch dao động dạng tạo sóng hình sin

Mạch dao động tạo sóng hình sin cho nguồn tín hiệu về sin chuẩn tần số và biên độ. Thường dùng để làm nguồn của tín hiệu trong việc kiểm tra các đặc tính ở mạch khuếch đại, các linh kiện và các dòng thiết bị về điện tử khác.

Tín hiệu dạng hình sin sử dụng làm sóng để điều chế, sóng mạng trong kỹ thuật về thu phát vô tuyến điện,... Dựa theo đặc tính của linh kiện, tần số dao động mà phân loại thành các tạo sóng dạng hình sin sau: Dao động RC: linh kiện,....

Mạch tạo xung

Mạch tạo xung là mạch điện tử để phối hợp với những linh kiện điện tử để biến đổi dòng điện thành năng lượng xoay chiều với hình dạng và tần số theo như yêu cầu.

Mạch nguồn

Mạch nguồn là loại mạch dùng trong mạch 1 chiều, thực hiện ngay khi được chỉnh lưu đồng thời trước khi nó ổn áp. Mạch này hỗ trợ san bằng được độ sóng gợn từ điện áp. Hay nói theo cách khác, mạch nguồn là mạch dùng để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện sử dụng dòng điện 1 chiều. Như bếp từ, đầu đĩa, tủ lạnh, nồi cơm điện,.. Về cơ bản, hiện nay, mạch nguồn được chia thành 2 loại là mạch nguồn xung và mạch biến đổi nguồn xung DC. Để hiểu hơn về thiết kế mạch nguồn, hãy tìm hiểu về đặc tính của 2 loại sau:

 • Mạch nguồn xung là mạch điện có độ linh hoạt cao, chúng có thể có nhiều đầu ra mà chỉ cần 1 đầu nguồn điện vào. Mạch nguồn xung có 2 thành phần chính là điốt và điện trở để giúp IC ổn định. Bên cạnh 2 thành phần chính trên, thì mạch nguồn xung còn có nhiều cuộn như cuộn sơ cấp, thứ cấp và hồi tiếp. Loại lõi được sử dụng trong nguồn xung là loại lõi sắt non Ferit. 

 • Mạch bộ biến đổi DC có vai trò thay đổi điện áp của dòng điện nhờ đó có thể phù hợp với các thiết bị cần sử dụng.

Thiết kế mạch theo yêu cầu tại Vu Trinh Industries

Dưới đây chỉ là quy trình cơ bản để giúp quý khách hàng có thể hình dung cụ thể hơn từng bước trong việc thiết kế mạch điện tử. 

Quy trình thiết kế mạch điện tử

Quy trình thiết kế mạch điện tử trong đó gồm có mạch PCB là công việc khá phức tạp và trải qua rất nhiều công đoạn, người thiết kế cần hiểu biết về những linh kiện điện tử, tính toán chọn lựa linh kiện, sắp xếp và bố trí các linh kiện sao cho phù hợp nhất trên một bản mạch. Sơ lược quy trình thiết kế mạch điện tử như sau:

 • Cần lên ý tưởng thiết kế mạch điện tử với chức năng như thế nào, gồm các tính năng gì?

 • Sử dụng thiết kế mạch nguyên lý theo mẫu thiết kế trước đó, mô phỏng trên giấy hay phần mềm thiết kế mạch điện tử chuyên dụng.

 • Mô phỏng và kiểm tra xem hoạt động của mạch có chạy tốt không? Có đúng ý tưởng ban đầu không? Nếu không mô phỏng mà bắt tay vẽ mạch layout và làm mạch thực tế thì khả năng mạch không hoạt động được là rất cao, bởi bạn chưa biết mạch của mình chạy đúng theo yêu cầu ban đầu không. Khi bạn thiết kế mạch đó và hiểu rõ về nguyên lý hoạt động ở mạch thì bạn có thể bắt tay để vẽ layout luôn mà không cần đến bước mô phỏng. Khi hoàn thành được bước này tức bạn đã hoàn thành được 50% quy trình thiết kế, việc thiết kế lên sơ đồ nguyên lý và mô phỏng là vô cùng quan trọng trong thiết kế mạch điện tử.

 • Vẽ layout mạch dựa theo sơ đồ nguyên lý đã được thiết kế. Với mạch đơn giản thì có thể vẽ tay bằng chì lên tấm đồng. Tuy nhiên với mạch phức tạp với nhiều lớp, đi dây nhỏ đòi hỏi sự chuyên nghiệp thì sẽ không giải quyết được. Về việc thiết kế mạch điện tử ở trên phần mềm thì cần chú ý đến việc lên sơ đồ nguyên lý, cách để sắp xếp linh kiện hợp lý, kích cỡ, cách đi dây của đường mạch, quy tắc đi dây,...

 • Sau khi layout hoàn chỉnh thì tiến hành gia công mạch in. Đồng thời tiến hành lắp ráp linh kiện, lập trình vi điều khiển nếu mạch có vi xử lý hay vi điều khiển. Sau đó cần kiểm tra lại hoạt động mạch có đúng với yêu cầu thiết kế.

Thiết kế mạch nguyên lý

Khi thiết kế mạch nguyên lý trước hết cần tìm hiểu về yêu cầu về mạch thiết kế. Sau đó sẽ đưa ra những phương án phù hợp thực hiện. Lựa chọn ra phương án thích hợp và tối ưu nhất. Sau đó tính toán để chọn lựa những linh kiện phù hợp.

Thiết kế về mạch lắp ráp

Thiết kế mạch để lắp ráp cần phải tuân theo nguyên tắc:

 • Bố trí những linh kiện ở bảng mạch sao cho hợp lý và khoa học

 • Vẽ những đường dây để dẫn điện nối những linh kiện đúng theo sơ đồ nguyên lý

 • Đảm bảo cho các đường dây để dẫn không ngắn hoặc chồng chéo lên nhau.

 • Hiện nay thiết kế những mạch điện tử có thể thông qua những phần mềm chuyên thiết kế khoa học và nhanh.

Để có góc nhìn tốt hơn về ngành gia công, thiết kế mạch điện tử, có lẽ doanh nghiệp cũng cần thông tin tổng quan về thị trường để từ đó có những quyết định sáng suốt. Thông tin chúng tôi để ngay phía dưới! Hãy cùng lướt nhanh!

Thị trường gia công thiết kế mạch hiện nay

Hiện nay, gia công, thiết kế mạch điện tử yêu cầu ở giai đoạn bắt đầu phát triển, sự lựa chọn chưa phải là nhiều và đại đa số đơn vị này đều tập trung ở các thành phố lớn. Do đó, mật độ phủ sóng của những đơn vị này rất lớn tại các trung tâm thành phố. 

Song, thiết kế mạch điện tử ngày nay không đơn thuần chỉ là do trình độ của kỹ thuật viên mà còn phụ thuộc phần lớn vào các thiết bị máy móc, phần mềm. Do đó, tại thị trường thi công thiết kế mạch có chất lượng tốt phải đảm bảo 2 tiêu chí này, một là nhân viên và hai là máy móc. Nếu nhân viên không có trình độ sẽ không thể biết cách hoàn thành mạch nguồn và chỉ đạo, điều khiển máy móc, phần mềm. Bên cạnh đó, nếu phần mềm không được đầu tư, nâng cấp thì không thể mang đến kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, hai tiêu chí này hiện nay vẫn chưa được nhiều đơn vị đáp ứng tốt. Bởi gia công, thiết kế mạch điện tử là một ngành mới, đòi hỏi sự đầu tư cả về công nghệ hiện đại. Thực tế hiện nay phần lớn là công ty còn trẻ về tuổi đời nhưng giàu nhiệt huyết, sáng tạo. 

Nếu khách hàng cần đảm bảo mọi tiêu chí về độ chính xác của mạch điện khi đưa vào sử dụng cùng giá thành và tác phong làm việc hẳn sẽ cần tham khảo cùng một lúc nhiều dịch vụ và đừng bỏ sót Vu Trinh Industries. 

Liệu đơn vị của chúng tôi có đáp ứng tốt mong muốn của quý doanh nghiệp hay chỉ nói cho hay?! Hãy cho chúng tôi 30 giây.

Vu Trinh Industries - Địa chỉ nhận thiết kế mạch uy tín, chất lượng

Nói về đơn vị nhận gia công, thiết kế mạch điện tử, Vu Trinh Industries khó lòng có thể tự nhận đơn vị mình là tốt nhất, làm chuẩn nhất. Nhưng chúng tôi sẽ đưa một vài tiêu chí để quý doanh nghiệp có thể làm cơ sở so sánh, cũng như đánh giá về dịch vụ của chúng tôi trước khi đưa ra quyết định. 

 • Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao sẵn sàng tiếp nhận mọi thiết kế mạch điện tử như yêu cầu của khách hàng về dự án công nghiệp, các đề tài... lập trình cho tất cả những con chip thiết kế, điện tử, chế tạo những sản phẩm trong ngành Điện tử và Viễn thông, tự động hóa, đo lường công nghiệp, để chế tạo phần điện tử ở máy CNC, có thiết kế mạch điện tử trong máy gia công về kim loại, lắp đặt tủ điện, PLC, chế tạo và thiết kế bộ biến đổi về công suất, biến tần.

 • Hệ thống phần mềm chuyên dụng trong việc thiết kế điện tử. Toàn bộ máy móc là thiết bị mới, hiện đại đảm bảo tính chính xác cao.  

 • Công ty có đội ngũ nhân viên tư vấn chất lượng cao. Hoạt động 24/24h để có thể nhanh chóng đáp ứng nguyện vọng, yêu cầu của khách hàng bất cứ khi nào. 

 • Giá gia công, thiết kế mạch điện tử tại công ty cạnh tranh, nên rất hợp lý.

 • Thời gian gia công, thiết kế được rút ngắn nhất có thể.

 • Bên cạnh đó, đơn vị chúng tôi còn có nhiều chính sách hấp dẫn có thể mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Có thể đơn vị gia công, thiết kế mạch điện tử của chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp bảng báo giá rẻ nhất tại tpHCM, nhưng chúng tôi tin rằng khi quý doanh nghiệp trao cho chúng tôi cơ hội hợp tác, chắc chắn sản phẩm quý doanh nghiệp nhận được sẽ là bản mạch chuẩn, tỉ lệ sai sót dưới 1% giảm thiểu tình trạng doanh nghiệp bị khách hàng phản hồi về chất lượng linh kiện kém, yêu cầu đổi trả ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. 

Nếu đây là những điều doanh nghiệp đang cần tại một đơn vị nhận gia công, thiết kế mạch điện tử, chắc chắn chúng ta cần một cuộc trao đổi để hiểu hơn và có thêm thông tin để đưa ra quyết định chính xác nhất.

_tinlienquan