Nhận sản xuất tủ bảng điện công nghiệp theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tốt nhất

 

Sản xuất tủ bảng điện theo yêu cầu đảm bảo cách ly các mạng điện tuyệt đối, phân phối, đấu nối điện an toàn thiết kế khoa học, vật liệu bền bỉ, chi phí hợp lý, thời gian gia công nhanh là những ưu tiên hàng đầu của bạn khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ? Nếu bạn đang tìm công ty sản xuất tủ bảng điện công nghiệp tại TPHCM cam kết chuẩn những tiêu chí trên góp phần hiệu quả vào hoạt động của doanh nghiệp, hãy tham khảo tại đơn vị chúng tôi. 

Bạn có thể gọi trực tiếp hotline nếu cần báo giá vỏ tủ điện chính xác và đánh giá sơ bộ về tác phong làm việc. Bạn là người nằm trong nhóm cần xem các tiêu chí cơ bản của đơn vị cung cấp dịch vụ rồi mới ra quyết định, vậy thì chúng tôi tin chắc rằng bạn cần dành thời gian cho nội dung dưới đây!

Vài nét về tủ bảng điện

Nếu những thông tin tổng quan này bạn thấy không cần thiết thì kéo chuột xuống tiếp phần quy trình. 

Tủ bảng điện là gì?

Tủ bảng điện là nơi dùng để đựng chứa những bảng thiết bị/ thiết bị điện như nút nhấn, công tắc, đèn, biến áp, cầu giao, relay, đồng hồ, test block, khởi động từ, terminal block,...Hiện nay có thể thấy tủ bảng điện tại nhiều nơi như trên đường, trong nhà hay tại những nhà máy. Tủ bảng điện thường được thiết kế với hình vuông hoặc hình chữ nhật, tùy theo mục đích, vị trí sử dụng mà tủ điện có chức năng và kích thước khác nhau.

Các loại tủ bảng điện dùng trong ngành công nghiệp cần đảm bảo được các tiêu chí về sự liên tục, độ ổn định, bền bỉ và hoạt động một cách chính xác trong thời gian dài ở các môi trường làm việc khác nhau. Thông thường những tủ bảng điện công nghiệp lớn sẽ có cấu trúc phần mạch điều khiển, cấu tạo lớn hơn so với những tủ điện nhỏ dùng trong gia đình, bởi nó dùng tại nơi mà cần nguồn cung ứng điện công suất lớn.

Phân loại tủ bảng điện

Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để phân loại tủ bảng điện. Có thể kể đến cách phân loại sau:

  • Phân loại tủ bảng điện theo điện thế: tủ bảng điện hạ thế, tủ bảng điện cao thế và trung thế.

  • Phân loại tủ bảng điện dựa theo chức năng: tủ bảng điện động lực, tủ bảng điện điều khiển, tủ bảng điện phân phối.

  • Phân loại tủ bảng điện theo lĩnh vực ứng dụng: tủ điện dân dụng và tủ điện công nghiệp

Quy trình sản xuất tủ bảng điện công nghiệp theo yêu cầu tại Vu Trinh Industries

Dẫu biết rằng quy trình thuộc về công ty sản xuất tủ điện công nghiệp nhưng là người sử dụng dịch vụ, nắm được quy trình sẽ hiểu hơn và biết cách thương lượng chi phí cũng như có thể đánh giá sơ bộ chất lượng thiết bị. Chúng tôi thiết nghĩ bạn nên dành thời gian cho thông tin dưới đây nào.

Lên phương án thiết kế 

Xem thêm liên quan: Gia công vỏ tủ điện

Đây là một khâu trong trọng để sản xuất tủ bảng điện theo yêu cầu. Đơn vị sản xuất cần tổng hợp ý tưởng từ khách hàng rồi lên layout của bản vẽ và phê duyệt. Sau đó thống nhất phương án cuối cùng đến khách hàng, 2 bên phê duyệt bản vẽ để triển khai quy trình vẽ sản xuất. 

Sử dụng phần mềm tiên tiến, chuyên dụng để dựng bản vẽ tủ điện 3D cùng bản vẽ triển khai sản xuất. Ở phần này kỹ sư thiết kế cần đảm bảo cho bản vẽ được chính xác, những chi tiết cần ghi chú một cách đầy đủ nhằm không xảy ra nhầm lẫn trong quá trình sản xuất.

Căn cứ vào đặc điểm, điều kiện môi trường tại vị trí lắp đặt để chọn được thiết kế, chất liệu tủ bảng điện phù hợp. Ví dụ như với các vị trí đặt ẩm nóng thì cần lựa chọn loại tủ bảng điện có lỗ thông thoáng khí.

Gia công sản xuất cơ khí

Công đoạn sản xuất, gia công cơ khí cần phải tuân thủ theo từng công đoạn để đảm bảo sản phẩm đẹp và chính xác. Khi nhập tồn đầu vào thì cần kiểm tra độ dày tôn, kích thước rộng dài kỹ càng, cần đảm bảo đủ và đúng tiêu chuẩn. Phần mặt của tôn cần đẹp, không lượn sóng hay cong vênh, sẽ ảnh hướng đến mặt cánh của tủ sau khi được chấn gấp.

Cắt, đột laser những vị trí liên kết, các lỗ khoét ở mặt cánh tủ đã được thiết kế sẵn. Do yêu cầu sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao nên khâu này cần đảm bảo không có sai lệch. Chỉ cần sai sót 1 chút thì sẽ phải bỏ cả tấm tôn, làm ảnh hưởng đến ngân sách và tiến độ công ty.

Khâu định hình chấn gấp vỏ tủ điện, người thợ cần có kinh nghiệm đọc bản thiết kế tốt, khả năng tư duy cao để biết được công đoạn trước và sau. Tránh trường hợp gấp ngược chiều hay sai dẫn đến không thực hiện khâu lắp ghép được.

Khâu mài, hàn lắp ghép sản phẩm cần kiểm tra những chi tiết đó sau khi hàn xem đã chính xác chưa, nếu chưa thì cần kiểm tra lại lỗi do đâu để căn chỉnh kịp thời.

Sơn tĩnh điện cho sản phẩm

Trong sản xuất, thiết kế tủ bảng điện thì sơn tĩnh điện chính là chiếc áo để phủ lên trên sản phẩm, do đó cần được chăm chút một cách kỹ lưỡng. Thông thường sẽ là sơn tự động với 5 bể xử lý trên bề mặt giúp cho khâu sơn phủ có được độ bám dính tốt nhất.

Dây chuyền sơn tĩnh điện tiên tiến, quy trình sơn được kiểm tra, xử lý rất nghiêm ngặt từ khâu xử lý cơ học, hoá chất, hong sấy khô đến công đoạn kiểm tra về chất lượng thực hiện trên quy trình khép kín.

Quy trình này đảm bảo cho các chi tiết sơn được đều và có độ che lấp tốt nhất, bề mặt sơn không bị sống và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khó nhất từ khách hàng. Lớp sơn tĩnh điện này cần giúp vỏ tủ có tuổi thọ lâu dài cũng như gia tăng giá trị thẩm mỹ, độ bền đẹp cho thiết bị.

Lắp ráp vỏ tủ điện

Cần lắp ráp các chi tiết với nhau nhờ các bản lề, khoá, bulong + eku,... Những chi tiết cần được liên kết với nhau đúng theo bản vẽ tuần tự, người thợ yêu cầu cần phải nắm vững bản thiết kế lắp đặt để tránh có sai sót.

Lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đưa ra

Sau bước lắp ráp phần cơ khí xong, vỏ tủ bảng điện được bàn giao lại cho xưởng điện để đấu nối, hoàn thiện sản phẩm theo sơ đồ thiết kế của mạch điện.

_tinlienquan